Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt và thực tế tại TPHCM

Nếu muốn học về xuất nhập khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh thì nhất định phải biết đến hai trung tâm được nhiều học viên tin tưởng và đăng ký khóa học. Cùng tìm hiểu thông tin về hai trung tâm và đưa ra quyết định có nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nếu thực sự có nhu cầu muốn học nha.

học xuất nhập khẩu ở đâu

Một số địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu uy tín

Hiện nay có không ít trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu mọc lên tuy nhiên để tìm được một nơi học thực sự tốt và chất lượng thì không phải là điều dễ dàng

1. Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Lapro

Trung tâm Lapro còn được nhiều sinh viên biết đến là trung tâm uy tín đào tạo về kế toán, rất nhiều các kế toán viên có chuyên môn, làm việc tốt tại các doanh nghiệp được đào tạo tại trung tâm kế toán Lapro. Vậy về xuất nhập khẩu trung tâm Lapro có được coi là địa chỉ tin cậy hay không? Cùng xem một vài ý kiến của các bạn đã từng học và đang học tại trung tâm, bạn có tên Hồ Thị Nguyệt có nhận xét rằng : “Bên Lapro khá ổn đó, có giới thiệu việc làm khi kết thúc khóa học, tớ học ngành xuất nhập khẩu bên Kinh tế quốc dân, nhưng một thời gian rồi không đi làm, cũng có nhiều chuyện xảy ra nữa. Rồi tớ quyết định vào cuối tuần lên Hà Nội học ở Lapro, cũng không xác định lắm nhưng buổi đầu học thầy Khiêm tớ lại muốn đi làm về ngành này. Nói chung là đi học rất có cảm hứng làm nghề xnk. Bạn nên học ở đó, 1 trung tâm theo mình thì rất tốt”. Làm thế nào mà trung tâm Lapro lại thu hút được sinh viên, học viên tham gia học đến vậy. Câu trả lời nằm ở chất lượng đào tạo và chính sách đãi ngộ với học viên. Có thể khẳng định rằng, chất lượng đào tạo mà trung tâm Lapro mang đến cho người học nằm ở chính người giảng viên, là những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề, đồng thời là các chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và Logistics với nơi công tác có thể là trong nước hoặc nước ngoài. Một điều đặc biệt mà học viên được nhận khi hoàn thành xong khóa học tại trung tâm và đạt đủ tiêu chuẩn là có thể tham gia chương trình kết nối tuyển dụng của trung tâm, vì thế cơ hội việc làm sẽ cao hơn rất nhiều, được nâng lên khi được trung tâm liên kết với các doanh nghiệp làm việc trong ngành và giới thiệu việc làm, thì người học không phải lo lắng hay mất quá nhiều thời gian tìm kiếm việc làm chất lượng cho mình. Ngoài ra, chính sách ưu đãi với học viên cũng không bị giảm, học viên khi tham gia khóa học, vẫn được tham gia lớp học bù nếu như không có thời gian đi học vào hôm buộc phải đi học, được hoàn 100% nếu như không phù hợp với mong muốn của bản thân người học, được cấp chứng nhận tham gia khóa học tại trung tâm Lapro. Và điều khiến nhiều học viên thấy thiếu nhất khi lớp chỉ tổ chức vào buổi tối do nhiều giảng viên còn làm việc tại doanh nghiệp theo giờ hành chính, vì thế mà khó tổ chức lớp và ban ngày được.

2. Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế Eximtrain

Giải quyết được nhược điểm của trung tâm Lapro là chỉ có các lớp mở vào buổi tối, trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế Eximtrain có rất nhiều lịch học linh hoạt phù hợp với nhiều đối tượng tham gia học tập. Là một trung tâm làm việc trong ngành lâu năm, vì thế trung tâm trở thành địa điểm tin tưởng của nhiều học viên, học viên cảm thấy học tập tại trung tâm thực sự thú vị và kiến thức thu thập được rất nhiều, vì giảng viên là những người vần trực tiếp làm việc trong ngành với nhiều chức vị, công việc đa dạng khác nhau, vừa có thể update công việc một cách hiện đại, lại có thể chia sẻ được những cái mới, những kiến thức mà giảng viên cung cấp đến học viên không chỉ là những kiến thức cơ bản, xuồng xã mà còn là những bài học mà bản thân cá nhân những người giảng viên rút ra được trong quá trình làm việc. Học tại trung tâm một khóa thực tế là bạn có thể tiếp xúc với công việc thông qua nhiều bài thực hành, thông qua các ví dụ và tình huống mà người giảng viên đề cập. Nhưng điểm thiếu xót mà trung tâm còn mắc phải là chương trình đào tạo còn quá cơ bản, chưa được thực tế sâu, chính vì thế mà học viên chưa cải thiện được nhiều kỹ năng trong ngành, đặc biệt là các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý các tình huống bấp cập xảy ra.

Một số điều cần biết trước khi học xuất nhập khẩu

Chúng tôi giới thiệu đến các bạn hai trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh, lý do gì chúng tôi có thể đưa ra kết luận đây là hai trung tâm có chất lượng đào tạo tốt, và có uy tín để học viên tin tưởng học tập. Chúng tôi đã dựa vào những yếu tố chọn lựa trung tâm xuất nhập khẩu phù hợp với ngành nghề. Cùng tìm hiểu các yếu tố :

1. Chất lượng giảng dạy xuất nhập khẩu

Làm gì có học viên nào tham gia học tập tại một trung tâm, mất thời gian và tiền bạc đi học mà không tìm hiểu về chất lượng đào tạo của trung tâm giáo dục, đây chắc chắn là yếu tố đầu tiên khi xác định xem trung tâm có đạt chat lượng hay không? Yếu tố nào tạo nên chất lượng giảng dạy của một trung tâm giáo dục, câu trả lời là chất lượng giáo viên, một trung tâm chất lượng là trung tâm sở hữu đội ngũ giảng viên vừa có kinh nghiệm làm việc trong ngành, có kiến thức chuyên sâu, lại có kinh nghiệm truyền đạt, kiến thức sư phạm, đồng thời là người bạn nhiệt tình luôn chia sẻ những thông tin mà mình cảm thấy thú vị và hữu ích đến với các học viên của mình. Kinh nghiệm của người giảng viên được thể hiện ở cách người giảng viên hướng dẫn học viên sử dụng những kỹ năng cần có giải quyết những vấn đề tình huống bất ngờ, hay khó khăn xảy ra trong quá trình xuất nhập hàng hóa. Bên cạnh đó, người giảng viên không thể thiếu sự nhiệt tình, nhiệt huyết làm việc như người kết nối, người dẫn dắt của học viên trong ngành. Phương pháp học tập sẽ quyết định đến 50% sự thành công của việc học, chính vì thể giảng viên cần có phương pháp đào tạo đúng đắn để có thể dẫn dắt học viên có được những kiến thức bổ ích. Học xuất nhập khẩu là cần học những gì? Nếu tìm hiểu trước khi tham gia khóa học tại trung tâm, bạn có thể biết được nội dung học ở xuất nhập khẩu thường bao gồm: xử lý chứng từ Xuất nhập khẩu, làm thủ tục hải quan, khai báo phần mềm,… và vô vàn những công việc đặc thù của.

2. Chính sách đào tạo xuất nhập khẩu

Một trung tâm chất lượng là có thể đảm bảo thực hiện những chính sách mà trung tâm đã đưa ra đối với học viên. Bạn được biết, chính sách mà trung tâm cung cấp là sự ưu đãi đối với học viên tại trung tâm, học viên nên nắm rõ những thông tin về chính sách đào tạo để đảm bảo thực hiện một cách chuẩn chỉnh? Rất nhiều trung tâm đưa ra vô vàn những chính sách ưu đãi với học viên, thu hút lớn lượng học viên tham gia học tập nhưng lại không hề thực hiện những chính sách đó do chưa có đủ khả năng. Một trung tâm chất lượng chắc chắn khi đưa ra các chính sách đào tạo thì cam đoan thực hiện, cũng giống như trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Lê Ánh đã thực hiện được chính sách kết nối tuyển dụng với một số sinh viên đạt yêu cầu. Ngoài ra, một số trung tâm khác cũng đưa ra được chính sách hợp lý với quá trình học của nhiều đối tượng tham gia học tập như lịch học linh hoạt với lịch biểu của cá nhân học viên, được hoàn lại 100% học phí sau ba buổi học thử mà không thấy phù hợp với cách giảng dạy của giảng viên. Và lẽ đương nhiên, sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được nhận giấy cấp chứng nhận, nhiều bằng chứng của những trung tâm uy tín sẽ được nhận vào làm tại các doanh nghiệp làm việc trong ngành xuất nhập khẩu.

3. Cơ sở vật chất của trung tâm

Để học viên có được không gian học tập tốt, rất nhiều trung tâm chú trọng xây dựng nâng cấp cơ sở vật chất của mỗi phòng học. Mỗi phòng học đều đảm bảo điều hòa, máy chiếu, đèn điện đầy đủ và rất nhiều cung cụ hỗ trợ đắc lực cho việc giảng dạy, giúp học viên theo dõi bài giảng một cách dễ dàng hơn.

4. Phản hồi của học viên đã và đang theo học tại trung tâm

Đây phải chăng là yếu tố thu hút được lượng học viên tham gia học tập tại trung tâm nhất. Rất nhiều bạn tham gia học tập nhưng lại không biết học tập xuất nhập khẩu ở đâu thì mới tốt được, học gồm những khóa học gì, thông tin trên mạng internet có chính xác hay không? Thì rất nhiều học viên đã tin tưởng lời khuyên của những người đã từng học tại trung tâm để nhận được nguồn thông tin cung cấp chính xác nhất. Vì thế mà nhiều bạn thấy tin tưởng học tập hơn, đặt niềm tin và trung tâm mình chọn lựa.

5. Học phí đào tạo xuất nhập khẩu

Học phí là điều trở ngại khá lớn với nhiều sinh viên mong muốn được học tập thêm về xuất nhập khẩu tại trung tâm, nhưng nhiều trung tâm có học phí quá đắt, để giảm bớt nỗi lo học phí ở nhiều sinh viên, nhiều trung tâm có những chương trình giảm học phí , học bổng với những sinh viên có học lực tốt. Không có nghía là cứ trung tâm có học phí đắt là chất lượng, nhưng học phí cũng nên rẻ quá, nếu là trung tâm có những giảng viên làm việc trong ngành dạy thì học phí của một khóa học không thể là rẻ được, chĩnh vì thế nếu đủ học phí học tập thì mạnh dạn tham gia khóa học tại những trung tâm uy tín, được bạn bè hay người thân đã từng học tập.

Việc học quan trọng và thành công được hay không nằm ở chính sự nghị lực và kiên trì của người học viên, chính vì thể dù có học tại những trung tâm đắt đỏ mà bạn không phù hợp với chương trình đào tạo hay học không hiểu thì cũng chỉ tốn kém thời gian và tiền bạc. Lời khuyên của chúng tôi khi chọn lựa được trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín rồi thì nên chú tâm học tập, không hiểu thì có thể liên kết học tập với các bạn học viên khác hay thầy cô giáo giảng viên. Thành công trong công việc xuất nhập khẩu là đam mê của bạn thì có gắng thực hiện cho kỳ được nha.

Leave a Reply